Sữa dành cho người thoái hoá khớp Sữa cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho xương khớp như canxi, vitamin D, collagen, và protein. Đối với người bị thoái hóa khớp và thoái hóa cột sống, việc sử dụng sữa phù hợp giúp:
- Tăng cường mật độ xương: Canxi và vitamin D trong sữa giúp duy trì xương chắc khoẻ, hạn chế nguy cơ loãng xương.
- Hỗ trợ tái tạo sựn khớp: Collagen và glucosamine trong một số loại sữa đặc biệt có thể giúp hỗ trợ khớp linh hoạt.
Giảm viêm và đau nhức: Nhiều loại sữa bổ sung omega-3 có tác dụng chống viêm hiệu quả.
Sữa dành cho người thoái hóa cột sống Cách chọn sữa phù hợp cho người thoái hóa cột sống
- Hãy tìm kiếm sữa giàu canxi và vitamin D
- Canxi là yếu tố chính giúp duy trì sự độ chắc khỏe của xương.
- Vitamin D hỗ trợ quá trình hấp thu canxi và giảm nguy cơ loãng xương.
- Lựa chọn sữa có thành phần collagen
- Collagen giúp duy trì tính đàn hồi và sự bền vững của các khớp xương.
- Nâng cao khả năng hồi phục sau khi cột sống chịu tác động.
- Kiểm tra lượng đường và chất béo
- Sữa tích hợp lượng đường thấp và chất béo không bão hòa giúp tránh nguy cơ thừa cân.
- Sữa tách kem hoặc sữa không đường là lựa chọn tốt.
- Nên chọn sữa có nguồn gốc rõ ràng
Hãy lựa chọn các thương hiệu đã được kiểm chứng và nhận được đánh giá tốt từ các chuyên gia dinh dưỡng.